Top Gun (1986) – Plot Summary Poster

 

เรือบรรทุกเครื่องบิน USS Enterprise (CVN-65) กำลังลาดตระเวนใกล้อ่าวเปอร์เซียเมื่อการสัมผัสเรดาร์ทำด้วย MIG Fighter การลาดตระเวนทางอากาศขององค์กรนั้นเป็นพาหะในการพบกับเครื่องบินที่เข้ามาและนักสู้ที่เกี่ยวข้องคือ F-14 Tomcat Interceptors แต่ละตัวจัดการโดยนักบินและเจ้าหน้าที่สกัดกั้นเรดาร์ (RIO) นักบินของเครื่องบินนำคือผู้หมวดเที่ยวบินปีเตอร์ “Maverick” Mitchell (Tom Cruise) ซึ่งเป็นสายที่เหมาะสมสำหรับทัศนคติที่หยิ่งยโสของเขา ริโอของเขาคือ ร.ท. นิโคลัส “ห่าน” แบรดชอว์ (แอนโธนีเอ็ดเวิร์ด) F14 ที่สองถูกขับโดย Bill “Cougar” Cortell (John Stockwell) กับ Sam “Merlin” Wells (Tim Robbins) เป็น Rio F14S ทั้งสองแยกกันและรู้สึกประหลาดใจเมื่อ MIG ตัวที่สองป้องกันจากเรดาร์โดยการขี่ภายในเท้าของผู้นำปรากฏขึ้น Cougar ได้รับการดูแลโดย Mig One ในขณะที่ Maverick ล็อคเรดาร์ขีปนาวุธของเขาใน Mig Two ซึ่งปลดออกทันที Mig One อยู่บน Cougar และถูกไล่ล่าเมื่อ Maverick บินคว่ำลงปิดตัวลงบน Mig และกะพริบท่าทางลามกอนาจารให้กับนักบินศัตรู MIG ปลดและ Tomcats ทั้งสองบินไปที่ Enterprise แต่ Cougar นั้นสั่นคลอนเขาไม่สามารถลงจอดได้บังคับให้ Maverick ต่ำกว่าเชื้อเพลิงและต่อต้านคำสั่งเพื่อยกเลิกการลงจอดของเขาเองและพูดคุยกับ Cougar กับดาดฟ้า

Cougar เห็นกัปตันของ Enterprise, Tom “Stinger” Jordan (James Tolkan) และหันไปในปีกของเขา – เหตุการณ์ดังกล่าวได้ทิ้ง Cougar Rattled และเขารู้สึกว่าเขาไม่สามารถบินได้อีกต่อไป Stinger ถูกบังคับให้เปลี่ยนการลงโทษทางวินัยของเขากับ Maverick เพราะเขาจะต้องส่ง Tomcat ตีคู่สำหรับการฝึกซ้อมการต่อสู้เพิ่มเติมที่โรงเรียนอาวุธรบของกองทัพเรือใน Miramar ใกล้ซานดิเอโกแคลิฟอร์เนียและกัปตันรู้สึกเบื่อหน่าย สำหรับการมอบหมาย คลิกที่นี่เพื่อดู Top Gun (1986) ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้าหากคุณต้องการดาวน์โหลดภดูหนังออนไลน์ฟรี คุณสามารถเข้าไปที่นี่

อย่างไรก็ตามผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดมีความสุขอย่างเงียบ ๆ ในขณะที่เขาถือว่าการมอบหมายเป็นโอกาสสำหรับความก้าวหน้าและเมื่อมาถึงเริ่มต้นการแข่งขันกับนักบิน Tomcat เพื่อนทอมทอม “Iceman” Kazansky (Val Kilmer) และ Rio ของเขา Ron “Slider” Kerner (Rick Rossovich) ที่บาร์หนึ่งคืนหลังจากวันแรกของพวกเขาที่โรงเรียน Maverick สังเกตเห็น Charlotte Blackwood (Kelly McGillis) สาวผมบลอนด์สวยในกางเกงยีนส์และพบเธอโดยติดตามเธอเข้าไปในห้องผู้หญิง ดูเหมือนว่าจะไม่ทำงานจนกว่าจะถึงวันถัดไปที่เธอปรากฏตัวที่โรงเรียนเผยให้เห็นว่าตัวเองเป็นชาร์ลีผู้สอนการบิน DOD ที่มองไม่เห็นก่อนหน้านี้ที่ Maverick คิดว่าเป็นผู้ชาย แม้ว่าทางเทคนิคแล้วจะเป็นพลเรือน แต่เธอก็เชี่ยวชาญในการจำลองการบินซึ่งเธอได้เอาชนะนักบินจริงหลายคน เธอเริ่มที่จะกลายเป็นคนที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ

ในการออกกำลังกายครั้งแรกของเขา Maverick รับตำแหน่งนักบิน “ศัตรู” ของโรงเรียน LTC Richard “Jester” Heatherly (Michael Ironside) และประสบความสำเร็จในการเอาชนะเขาและ “ยิง” เขาลง ระดับความสูง – “ฮาร์ดด็อก” – จากนั้นก็นำมาผสมกับ faux pas นี้โดย “การส่งเสียงพึมพำ” (หรือ overflying) หอบินที่มีความสูงต่ำอย่างไร้เหตุผลเพียงเพื่อแสดงให้เห็น ทั้ง Maverick และ Goose ฟังในขณะที่ Jester และผู้บังคับบัญชาผู้บัญชาการ Michael “Viper” Metcalf (Tom Skerritt) ถูกเคี้ยวโดยผู้บังคับบัญชาของหอคอย

 

ไอซ์แมนยังเคี้ยว Maverick สำหรับทัศนคติที่ “ไม่ปลอดภัย” ของเขา แต่ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดปฏิเสธที่จะมีมันแม้หลังจากที่ Jester เรียกเขาไปที่สำนักงานของเขาและขู่ว่าจะขับไล่เขาถ้าเขาดำเนินการต่อไป อย่างไรก็ตาม Metcalf รู้จัก Maverick เพราะพ่อของ Maverick บินไปกับเขาในเวียดนามจาก USS Oriskany (CVA-34) และถูกยิงเมื่อเขาหมั้นศัตรูในน่านฟ้า “เป็นกลาง”

การประกวดระหว่าง Maverick และ Iceman ดำเนินต่อไป ในการออกกำลังกายในภายหลัง Viper และ Jester จับคู่กับ Maverick และเพื่อนนักบิน F14 Hollywood Maverick ทำลายกฎสำคัญโดยการละทิ้ง Wingman ของเขาเพื่อไปตาม Viper และในการทำฮอลลีวูดก็คือ “ยิง” และจากนั้นชะตากรรมเดียวกันก็เกิดขึ้น Maverick

แต่สิ่งที่เลวร้ายที่สุดยังไม่เกิดขึ้นเพราะ Maverick ได้ร่วมงานกับ Iceman และ Maverick มุ่งมั่นที่จะชนะการประกวดโรงเรียนด้วยความโกรธเคี้ยวไอซ์แมนที่ใช้เวลานานเกินไปที่จะโจมตีงานฝีมือของศัตรู ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดถ่ายภาพ แต่เมื่อเครื่องบินทั้งสองเข้ามาใกล้แบ็ควอชจากเครื่องยนต์ขับเคลื่อนของ Iceman Cripple Maverick และ F14 พุ่งไปที่ทะเล ห่านแทบจะไม่ประสบความสำเร็จในการดึงที่จับฉุกเฉิน แต่เมื่อหลังคาของนักสู้เปิดขึ้นนักบินทั้งสองก็พุ่งออกมาและห่านล้มลงในหลังคาฆ่าเขา

ผู้ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดถูกทำลายล้างจากการตายของ Goose และแม้ว่าการไต่สวนจะทำให้เขาต้องกระทำผิด แต่ความเชื่อมั่นของเขาก็ถูกทำลาย อย่างไรก็ตามเขาจบการศึกษาจากชั้นเรียนและได้รับการกำหนดให้กับองค์กรซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Migs ศัตรูนำไปสู่การต่อสู้ที่เป็นเวรเป็นกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Iceman เช่นเดียวกับ Maverick ไอซ์แมนและฮอลลีวูดเปิดตัวเพื่อสกัดกั้นคู่ของ Migs แต่ถูกกระโดดโดยนักสู้ศัตรูอีกสี่คน ฮอลลีวูดถูกยิงและไอซ์แมนล้อมรอบอย่างสิ้นหวังเมื่อ Maverick เปิดตัวตอนนี้กับเมอร์ลินเป็นริโอของเขา แม้ว่าจะล่าช้าโดยการทำงานผิดปกติบนดาดฟ้าเที่ยวบิน Maverick ยังคงมาถึงที่เกิดเหตุ

Leave a Comment